Thứ Sáu, 2 tháng 6, 2017

Gian nan nội địa hoá cho xe Việt.

Gian nan nội địa hoá cho xe Việt.

Gian nan nội địa hoá cho xe Việt
Nội địa hoá đang là một bài toán khó mà nhiều doanh nghiệp sản xuất xe trong nước đang phải đối mặt bởi nhiều khó khăn từ ngay khả năng hoc lai xe o to tai tphcm  nội tại của nền công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam.
Tất cả các hãng xe tại Việt Nam từ xe ô tô, xe máy và cho đến cả xe điện, xe máy điện đều đang loay hoay tìm lời giải cho bài toàn "nội địa hoá" để có thể tối ưu chi phí và tối đa lợi nhuận cũng như mang lại mức giá tốt nhất cho người doi bang lai xe quoc te tiêu dùng trong nước nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng để tương lai phát triển xuất khẩu ra các nước bạn.
Bloomberg: Xe điện sẽ sớm có giá rẻ hơn xe chạy bằng xăng!
Trung Quốc, xe điện và cuộc chiến của những chiếc ắc quy
Hà Nội: Hết hồn với xe điện tạt đầu xe tải
Bộ tứ xe điện "made in Vietnam" trình làng, giá từ 11,99 triệu đồng
Trực tiếp trải nghiệm xe điện Việt Nam... lội nước
Gian nan nội địa hoá cho xe Việt - Ảnh 1.
Nội địa hoá các mẫu xe vẫn đang là thi bang lai xe may a1 bài toán khó với nhiều doanh nghiệp.
Và thực tế của nền công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam đang là một bài toán khó cho nhiều doanh nghiệp bởi không có quá nhiều đối tác trong nước để lựa chọn khi muốn tìm nhà cung cấp các bộ phận, chi tiết phục vụ cho việc sản xuất lắp ráp các mẫu xe nội địa hoá.


Điển hình như nhà sản xuất xe điện, xe máy điện PEGA đã phải mất 2 năm để có thể tìm được nhà cung cấp linh phụ kiện cho mình ngay doi bang lai xe nuoc ngoai tại Việt Nam. Và cho đến nay, PEGA cũng mới chỉ đạt được tỉ lệ nội địa hoá trên tổng các chi tiết là 35% (thực tế trên tổng giá trị xe là 85%).
Gian nan nội địa hoá cho xe Việt - Ảnh 2.
Ông Nguyễn Xuân Huy - trưởng phòng kinh doanh Công ty TNHH cơ khí Chính xác VPMS- trả lời phỏng vấn báo chí.
Nguyên nhân ban đầu được cho là do các nhà cung cấp tại Việt Nam không đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp thế nhưng trong thực thi bang lai xe ba banh  tế ông Nguyễn Xuân Huy - trưởng phòng kinh doanh Công ty TNHH cơ khí Chính xác VPMS - lại cho rằng hầu hết các yêu cầu của các doanh nghiệp đều có thể được đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và thiết kế nhưng mức giá đưa ra của các doanh nghiệp phụ trợ tại Việt Nam lại thường cao hơn các đối tác đến từ Trung Quốc. Bên cạnh đó,  một số chi tiết kỹ thuật hiện nay phía Việt Nam chưa thể gia công số lượng lớn được như Trung Quốc do đó dẫn đến tăng chi phí và ảnh hưởng đến giá thành cũng như sức cạnh tranh của mình tại ngay thị trường sân nhà.
Ngay cả CEO của PEGA - ông Lê Hoàng Long - cũng chia sẻ rằng "Việt Nam đang có cơ hội và khả năng sản xuất xe hai bánh tốt nhất thế giới. Chúng tôi muốn phát huy lợi thế này, đẩy nhanh quá trình nội địa hóa, để mang tới các sản phẩm có chất lượng tốt nhất đến người Việt nói riêng và tiến xa hơn trên thị trường toàn cầu."Gian nan nội địa hoá cho xe Việt - Ảnh 3.
Khung xe điện được chế tạo hoàn toàn tạ  doi bang lai xe quoc te  Việt Nam với thiết kế riêng dành cho xe điện PEGA.
Thế nhưng lợi thế của các doanh nghiệp phụ trợ tại Việt Nam lại ở chất lượng sản phẩm ổn định hơn. Chính vì thế, ông Huy cho biết đối tác chính của công ty VPMS vẫn là những thương hiệu lâu năm như Yamaha, Honda và hiện nay là doanh nghiệp xe điện trong nước PEGA.
Gian nan nội địa hoá cho xe Việt - Ảnh 5.
Nhân công tại Việt Nam được đánh giá có chất lượng lao động thuộc loại tốt trong khu vực.
Có như vậy thì nền công nghiệp xe nói chung hoc lai xe o to b2 tại Việt Nam và nền công nghiệp phụ trợ nói riêng mới có thể phát triển và dần dần phát triển đủ để xuất khẩu ra ngước ngoàiGian nan nội địa hoá cho xe Việt - Ảnh 4.
Nhiều công ty sản xuất phụ trợ tại Việt Nam cũng đã ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất.
Để nền sản xuất xe máy trong nước được phát triển, trong thời gian tới sẽ cần thêm nhiều sự đầu tư cũng như sự kết hợp của các công ty sản xuất phụ trợ, linh kiện cùng các doanh nghiệp, hãng xe để đẩy mạnh được quy mô sản xuất cũng như đa dạng hoá các mặt hằng nhằm làm tăng khả năng cạnh tranh, nâng cao chất lượng, tối ưu chi phí, giảm giá thành.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Liên hệ chúng tôi

Hãy gọi cho chúng tôi

Mọi thắc mắc quý học viên xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:

393 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - Thứ 7 từ 08:30 - 17:30

Điện thoại:

0902 406 218

Thibanglaixeuytin.com. Được tạo bởi Blogger.