Thứ Tư, 20 tháng 12, 2017

Chú ý quan trọng nhất khi chọn camera cho ô tô

Chú ý quan trọng nhất khi chọn camera cho ô tô
Anh Dương Đình Chinh, Giám đốc công ty Carcam, cho biết, có khá nhiều loại camera hành trình trên thị trường với đủ chủng loại. Nhìn chung, chất lượng những chiếc cùng tầm tiền không chênh lệch nhiều. Điều quan trọng là phải chọn thẻ nhớ tốt. Nếu không, dù có hiện đại hay quay nét đến đâu chăng nữa, thẻ chất lượng thấp có nguy cơ khiến hỏng file hay thậm chí hỏng cả camera do quá tải.
.Camera hành trình có rất nhiều loại nhưng loại nào cũng cần thẻ nhớ tốt để hoạt động tốt.
Tốc độ thẻ thường được khuyên dùng là khoảng trên 10 MB/s, từ Class 10 đến U1 (thuộc UHS-1). Thẻ có tốc độ cao hơn cho khả năng ghi tốt hơn, camera sẽ giảm tải hơn và không bị quá nhiệt. Thẻ càng tốt, đào tạo lái xe oto chất lượng camera càng được tối ưu và hoạt động ổn định. Mặc dù vậy, không nên mua thẻ có tốc độ ghi quá cao như U3 bởi camera thông thường không tận dụng hết, trừ loại quay 2K.

Hầu hết các loại camera hành trình đang được bày bán tương thích thẻ Micro SD. Có khả nhiều thương hiệu thẻ nhớ khác nhau như Kingston, Sandisk hay Toshiba... Giá bán của loại thẻ dung lượng 32 GB chuẩn tốc độ UHS-1 khoảng 250.000 đồng
Tại sao với một thiết bị lưu trữ lại không quá quan tâm đến dung lượng? Yếu tố nào mới thực sự cần cân nhắc khi chọn mua thẻ nhớ cho camera hành trình? Câu trả lời là tốc độ ghi.
Tốc độ thẻ nhớ ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng đoạn video và độ bền của camera.
Bản chất của camera hành trình là ghi liên tục những đoạn video đã được cắt nhỏ, từ 1-2 phút hoặc dài hơn, ly thuyet lai xe tuỳ thiết bị được lập trình sẵn. Thao tác vừa quay vừa ghi lên thẻ đòi hỏi chiếc thẻ phải hoạt động ở cường độ cao. Do đó, sử dụng thẻ tốc độ thấp có thể dẫn đến việc không thể ghi hình, giật hình hoặc hỏng tệp tin (file) đang lưu.
Độ phân giải cao hay nhiều tính năng công nghệ chưa phải quá cần thiết và thực sự hữu ích trong quá trình sử dụng camera hành trình.
Khi chọn camera hành trình lắp cho ô tô, thông thường, hoc lai xe oto người sử dụng sẽ quan tâm đến kiểu dáng, độ phân giải và chức năng. Tuy nhiên, có một vật dụng khá nhỏ nhưng lại đóng vai trò quan trọng nhất trong hoạt động của chiếc camera. Đó chính là thẻ nhớ.
Hiện nay, thị trường có đa dạng thẻ nhớ, luật giao thông đường bộ mới nhất dung lượng từ 4 GB đến 128-256 GB. Hầu bao của người dùng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định loại phù hợp. 16 GB là lựa chọn an toàn, hay với loại camera có độ phân giải 1080P hay 2K nên chọn loại dung lượng cao hơn để lưu được nhiều hơn, nhưng không quá cần thiết.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Liên hệ chúng tôi

Hãy gọi cho chúng tôi

Mọi thắc mắc quý học viên xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:

393 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - Thứ 7 từ 08:30 - 17:30

Điện thoại:

0902 406 218

Thibanglaixeuytin.com. Được tạo bởi Blogger.