Thứ Năm, 2 tháng 3, 2017

Bao lâu thì thay dầu cho xe ô tô

Bao lâu thì thay dầu cho xe ô tô
Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, khi thay dầu nên vào hãng để đảm bảo các yếu tố an toàn và chất lượng trong việc thay dầu.
Tác dụng của dầu động cơ

Ngoài các tác dụng bảo vệ động cơ khỏi mài mòn, chống gỉ, giảm tình trạng nóng máy, giảm ma sát, đảm bảo hiệu suất, giữ cho động cơ sạch và chống đóng cặn. Dầu động cơ còn có chức năng đặc biệt đó là chỉ số của nhớt ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm việc.

Những chú ý khi thay dầu như mở nắp đầu dầu cho không khí vào. Trước khi xả dầu, cần kiểm tra kỹ vị trí ốc xả dầu động cơ và dầu hộp số, tránh xả nhầm. Khi tháo ốc xả nên kiểm tra long-đen, nếu bị choét thì thay mới. Trong lúc chờ xả hết dầu, có thể đi kiểm tra các ốc gầm xe và bề mặt lốp ô tô.

Tùy thuộc vào từng loại xe, từng loại động cơ và theo quy định của nhà sản xuất, dầu động cơ phân loại theo chỉ số độ nhớt.

Sau khi đổ dầu vào động cơ, cần kiểm tra mức dầu và vệ sinh nắp đầu dầu, xung quanh vị trí đổ dầu. Tránh trường hợp dầu đổ ra ngoài động cơ, dẫn đến nguy cơ gây cháy.
Ngoài ra thì các bạn cũng cần chú ý và cảm nhận, thông thường khi chúng ra thay dầu nếu không chú ý kỹ thì bên sửa xe sẽ không cho chảy hết các dầu cũ mà đã đổ ngay dầu mới vào. Do vậy một là bạn cần chú ý khi thay dầu cho xe ô tô, hai là các bạn cần phải cảm nhận khi máy nhanh nóng mà chưa đến đủ km phải thay thì cũng nên thay để đảm bảo tuổi thọ cho động cơ.
Thay dầu cho xe ô tô đúng định kỳ và đúng thời điểm sẽ giúp bôi trơn và làm mát máy, giúp cho tuổi thọ của động cơ ô tô được kéo dài hơn. Theo tiêu chuẩn được đặt ra cho các hãng xe thì đối với xe mới và lần đầu tiên thì là 1.000 km và cứ 5.000 km tiếp theo thì chúng ta lại thay dầu tiếp.

Aggiunta olio motore

Ngoài ra các hãng xe còn khuyến cáo nếu muốn tốt nhất thì chúng ta nên thay cả lọc dầu cho xe, 2 lần thay nhớt thì một lần thay lọc dầu, hay là 10.000 km thì ta thay cả dầu và lọc dầu cho xe.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Liên hệ chúng tôi

Hãy gọi cho chúng tôi

Mọi thắc mắc quý học viên xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:

393 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - Thứ 7 từ 08:30 - 17:30

Điện thoại:

0902 406 218

Thibanglaixeuytin.com. Được tạo bởi Blogger.