Thứ Tư, 15 tháng 3, 2017

Những điều cần tránh khi mở cửa xe.


Những điều cần tránh khi mở cửa xe.
Việc mở cửa khi dừng xe, đỗ xe trên đường bộ phải tuân thủ quy định về an toàn giao thông đường bộ. Khoản 3 Điều 18 Luật Giao thông đường bộ quy định: Người điều khiển phương tiện khi dừng xe, thi bang lai xe may đỗ xe phải thực hiện quy định: Không mở cửa xe, để cửa xe mở hoặc bước xuống xe khi chưa bảo đảm điều kiện an toàn.


Quay đầu kiểm tra phía sau để kiểm tra an toàn bằng mắt thường, kiểm tra thông qua gương chiếu hậu. Gương chiếu hậu trong xe và gương chiếu hậu ở hai bên sườn xe.
Sau khi quan sát đủ an toàn để mở rộng cửa xe thì nhanh chóng mở rộng cửa. Tay trái giữ tay nắm cửa, tay phải kéo mở khóa. Sau đó tay trái mở hé cánh cửa và quan sát kỹ lại sau đó đi ra khỏi xe.
Đa số những vụ tai nạn do mở cửa xe không đúng cách là do lái xe o to  quá vội vàng hoặc chưa biết cách mở cửa ô tô sao cho an toàn, người lái xe vô tình hoặc không để ý dùng tay trái kéo khóa mở cửa khiến cửa xe bất ngờ bung ra khiến phương tiện lưu thông cùng chiều không kịp phản ứng lại gây những tai nạn đáng tiếc
Nếu vi phạm quy định nêu trên thì sẽ bị xử lý theo điểm g khoản 2 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP với mức phạt từ 300.000 đến 400.000 đồng. Ngoài ra, thi bang lai xe ba banh  người thực hiện hành vi trên mà gây tai nạn giao thông sẽ bị tước bằng lái xe từ hai đến bốn tháng.
Kinh nghiệm
Khi dừng xe, việc mở cửa xe phải luôn được chú ý trước sau để tránh gây tai nạn cho những người xung quanh.
.
Không mở cửa xe, để cửa xe mở hoặc bước xuống xe khi chưa bảo đảm điều kiện an toàn.
Mở cửa xe khi dừng là việc đơn giản nhưng nếu không chú ý quan sát trước sau sẽ gây hậu quả cho bản thân mình và người đi đường. Đã có rất nhiều tai nạn thương tâm do việc bất cẩn khi mở cửa xe của tài xế.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Liên hệ chúng tôi

Hãy gọi cho chúng tôi

Mọi thắc mắc quý học viên xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:

393 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - Thứ 7 từ 08:30 - 17:30

Điện thoại:

0902 406 218

Thibanglaixeuytin.com. Được tạo bởi Blogger.